ĐỊNH MỸ TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

Sáng ngày 20/3/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN)
xã Định Mỹ long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần
thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Ông Đặng Văn Tổng – Phó Chủ tịch UBMTTQVN
huyện Thoại Sơn đã đến dự.

hinh 2

Là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN xã Định Mỹ đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững tại địa phương. Thực hiện cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội, nhiệm kỳ qua đã vận động trên 8,89 tỷ đồng, đạt 444,63% chỉ tiêu, qua đó, đã hỗ trợ cất mới và sửa chữa 61 căn nhà Đại đoàn kết, tặng hơn 10.180 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, người khó khăn, trợ cấp khó khăn đột xuất và khám chữa bệnh cho 425 trường hợp, giúp đỡ tập, viết, xe đạp cho hơn 1.530 lượt học sinh nghèo. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận phối hợp các tổ chức thành viên đã vận động 1 tỷ 870 triệu đồng tổ chức “Gian hàng 0 đồng”, hỗ trợ vật tư y tế, lương thực thực phẩm, suất ăn cho người dân thực hiện cách ly y tế tập trung. Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai theo chuyên đề hàng năm. Phối hợp tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

hinh 4

Dịp này, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Thoại Sơn tặng 2 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng. UBND xã Định Mỹ tặng giấy khen cho 6 tập thể và 1 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 – 2024.

hinh 3

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 35 vị tham gia vào UBMTTQVN xã nhiệm kỳ mới và hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQVN huyện, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ông Đặng Thanh Hải tái đắc cử Chủ tịch UBMTTQVN xã Định Mỹ khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.