HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC CÔNG AN NĂM 2023

cong an

Công an xã Định Mỹ vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có Thượng tá Trần Văn Thanh - Phó Trưởng Công an huyện Thoại Sơn, đồng chí Ngô Văn Quý – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đại diện các ban ngành đoàn thể xã và trưởng, phó các ấp.con an

cong an

Năm 2023, Công an xã Định Mỹ đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong năm, đã triệt xóa 5 vụ tệ nạn xã hội liên quan đến 32 đối tượng, qua đó, xử phạt hành chính 32 đối tượng với số tiền gần 55 triệu đồng. Về tội phạm ma túy, mời test 17 đối tượng, kết quả có 15 đối tượng dương tính, đã xử phạt hành chính 12 đối tượng gần 13 triệu đồng và lập hồ sơ quản lý theo quy định; tổ chức 260 cuộc tuần tra kiểm soát giao thông, qua đó, phát hiện và xử phạt hành chính 75 trường hợp vi phạm với số tiền trên 40 triệu đồng, tai nạn giao thông không xảy ra; thực hiện 2 Dự án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Dự án sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân và Đề án 06 của Chính phủ, đến nay đã thu nhận 11.073 trường hợp làm hồ sơ căn cước công dân; thu nhận định danh điện tử 5.594/7.129 trường hợp, đạt 78,46%; kích hoạt định danh điện tử 4.042/3.948 trường hợp, đạt tỷ lệ 102,38%; vận động nhân dân tự trang bị 412 bình chữa cháy tại gia đình; tặng 26 phần quà cho người hoàn lương có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 8 triệu đồng nhân dịp lễ Quốc khánh và tết Nguyên đán. Duy trì các mô hình: “Giúp đỡ người hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng”, “Tự quản về an toàn giao thông”, “Ấp Mỹ Phú nói không với tội phạm và tệ nạn xã hội” và mô hình “2 An”.

Dịp này, UBND xã Định Mỹ tặng giấy khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2023./.