UBND xã Định Mỹ tiến hành triển khai thực hiện dự án nuôi gà thịt thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã Định Mỹ

Thực hiện Quyết định số 3062/QĐ-UBND ngày 09/10/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Thoại Sơn về việc phê duyệt dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Thoại Sơn, Trạm Khuyến nông, Trạm thú y và xã Định Mỹ phối hợp với Công ty Cổ phần GreenFeed tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt - Liên kết sản xuất cho các hộ tham gia Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Xã Định Mỹ  đã hỗ trợ cho 04 hộ nghèo, 07 hộ cận nghèo và 08 hộ mới thoát nghèo nuôi gà thịt. Theo đó, hộ nghèo, hộ cận nghèo tham gia dự án sẽ được hỗ trợ 25.000.000 đồng/hộ để nuôi 300 con gà. Hộ mới thoát nghèo (trong vòng 36 tháng, kể từ thời điểm hộ được cấp có thẩm quyền công nhận thoát nghèo) tham gia dự án sẽ được hỗ trợ 20.000.000 đồng/hộ để nuôi 300 con gà. Sau khi kết thúc chu kỳ nuôi sẽ tiến hành thu hồi vốn tỷ lệ thu hồi 20% mức hỗ trợ, cụ thể: Hộ nghèo, hộ cận nghèo thu hồi 5.000.000 đồng/hộ; Hộ mới thoát nghèo thu hồi 4.000.000 đồng/hộ.

Dự án nhằm tạo cơ hội cho người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo có điều kiện phát triển, đa dạng hóa sinh kế, tăng thu nhập làm giàu chính đáng cho bản thân và gia đình./.